Bí quyết thiết kế nhà hàng đơn giản nhưng sang trọng

Bạn đang gặp vấn đề trong khâu thiết kế và xây dựng ý tưởng khi bắt đầu xây dựng nhà hàng? Bạn muốn thiết kế một không gian nhà hàng sang trọng nhưng vẫn muốn mọi thứ đơn giản và nhẹ nhàng. Thiết kế nhà hàng là một nghệ thuật, bên cạnh việc chăm chút cho từng món ăn thì đây cũng là một yếu tố rất quan trọng để có được thành công.

Xu hướng thiết kế nội thất mới

Ngày nay, thiết kế thi công nhà hàng nhẹ nhàng đơn giản kết hợp với không gian sang trọng độc đáo đang trở thành xu hướng mới trong thiết kế nhà hàng và được rất nhiều người ưa chuộng. Do đó, bí quyết để tạo nên một không gian ấn tượng chính là lựa chọn những trang thiết bị cơ bản không quá cầu kỳ và giá thành không quá cao. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mới kinh doanh, chưa có nhiều chi phí đầu tư nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng cần thiết. Thiết kế nhà hàng nướng không khói đơn giản mang đến cho thực khách một không gian tự nhiên, thoải mái có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị của mỗi món ăn.

Bạn có thể cân nhắc dùng những vật liệu dễ thay đổi, sửa chữa và có giá thành vừa phải để có thể thay đổi liên tục làm mới nhà hàng mà không quá tốn kém.

Thiết kế nội thất trong không gian nhà hàng cũng nên theo xu hướng mộc mạc với những chất liệu đơn giản nhưng cần phải có điểm nhấn như gỗ, đá, thạch cao, tre, kính… Những chất liệu này không những mang lại một không gian thư thái, yên bình mà còn có tính thẩm mỹ hết sức đặc biệt.

Lưu ý khi thiết kế nhà hàng theo phong cách nhẹ nhàng

Để thiết kế trở nên đơn giản và sang trọng bạn nên tính toán kĩ diện tích và quy mô kinh doanh mà bạn hướng đến. Cần phải chú ý một số đặc điểm trong thiết kế nhà hàng như khu bàn ăn riêng tư ấm áp, khu vực quầy bar sang trọng với ánh sáng nổi bật, bàn ghế sắp xếp hợp lý tạo lối đi rộng rãi vẫn sẽ mang đến cho thực khách một không gian nhẹ nhàng và thoải mái dù diện tích và quy mô nhà hàng không quá lớn.

Thêm vào đó, cần phải xác định đối tượng khách hàng của mình là ai để thiết kế không gian cho phù hợp. Họ thích sự đơn giản đến từ đâu? Sự sang trọng thể hiện ở mức độ nào? Món ăn hay thiết kế nhà hàng đều là những phần quan trọng làm nên sự thành công cho kế hoạch kinh doanh của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư.