Điều cần biết cho văn phòng hoạt động tại gia

Thiết kế thi công nội thất Gia Nguyễn IDC chia sẽ – Điều cần biết cho văn phòng hoạt động tại gia.

Điều cần biết cho phòng hoạt động ở gia – Đối với một số người lao động trí óc hiếm thời gian thì một góc hoạt động ở căn hộ là không thể thiếu, chưa kể đến giàu gia đình có xu hướng thiết kế nội thất văn phòng trên gia nên yếu tố có nhiệm vụ và phong thuỷ rất trọng tâm.

1. Yếu tố đi đến.

Khi đặt tọa lạc vận hành tại nhà bao giờ yếu tiềm năng đi đến cũng được ưu tiên vì nó liên quan trực tiếp tới qui trình thực hiện công việc. Một bàn vận hành trên gia thì địa điểm thuận tiện là nơi có năng lực để được điện thoại, kết  nối internet, máy fax, máy in, máy tính và tủ để tài liệu, hồ sơ cá nhân, lưu trữ sách vở…Nếu rộng hơn chủ nhân có thể bố trí bộ bàn ghế tiếp thượng đế riêng cho một số việc trọng điểm hoặc tạo thêm thư viện cho riêng mình.

Nhu cầu thiết kế phòng làm việc đa công năng ngày dần trtại nên phổ biến, xuất phát từ kế hoạch vừa làm việc, đọc, xem thời sự, nghe tin tức, tra cứu tài liệu và thư giãn Sau thời gian hoạt động của giàu chủ sở hửu nên đòi hỏi các nhà dịch vụ thiet ke tạo được sự hài hoà, vừa chung lại vừa riêng.

Chính vì những đặc điểm như ở nên phòng vận hành ở gia khác với phòng hoạt động tại công stại với sự phong phú, linh hoạt và thoải mái. Trước hết là màu sắc có cách tự do theo ý muốn không bị áp đặt theo môtip chung như màu sắc tại doanh nghiệp , Tiếp theo là có năng lực xen kẽ các giàu công năng cùng một không gian và Thứ 3 là có thể treo ảnh gia đình, trang trí tranh, hoặc thậm chí là những đồ dùng “độc” và lạ như con chuột, bàn phím, hộp đựng name card, điện thoại … thể hiện thị hiếu riêng của mình.
thiet ke noi that van phong (8)

2. Yếu tố phong thuỷ

Đối với phong thuỷ phòng vận hành hình ảnh thể căn phòng bao giờ cũng được các gia chủ để ý. Vì vậy các nhà phong thuỷ cho rằng Thổ sinh Kim nên hình thể lý tưởng của không gian này nên là hình vuông hoặc gần vuông, có phương thức có góc bo tròn, bầu dục hoặc bát giác, lục giác với giàu cửa sổ mtrên rộng các tầm  nhìn thoáng đãng. Tránh bố trí tại các góc hình thang hoặc nhọn.

Vị trí chỗ làm việc hay cả một phòng riêng cần được cân nhắc sao cho luồng khí trên đây luôn được kích hoạt tiềm năng mà vẫn ổn định, tức là tránh các luồng đi đến xuyên qua và bảo đảm thoáng khí, chiếu sáng. Vai trò của ánh sáng mặt trời  và các nguồn sáng nhân tạo rất có tác dụng , do đó góc vận hành (vốn thuộc Dương) nên bố trí trên chỗ yên tĩnh nhưng phải đủ ánh sáng và thoáng khí.

Trang trí và sắp xếp vật dụng trong phòng hoạt động cũng cần dựa theo tương sinh Ngũ Hành, ví dụ bàn ghế thích hợp là dạng tròn (Kim), vuông hoặc chữ nước Nhật Bản (Thổ), có cơ hội cắt góc để giảm va chạm khi đi đến lại. Cần tránh ngồi làm việc dưới quạt trần, đèn chùm hay dầm nhà vì các chỗ này thường hay đóng bụi, thổi gió hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu, khuấy động trường khí, tác dụng xấu tới sức khoẻ và tiền lực hoạt động.