Nguyễn tắc phong thủy văn phòng làm việc

Nguyễn tắc phong thủy văn phòng làm việc năm 2015

Việc nền nhà hay tường trong phòng làm việc bị thấm nước, dột, rạn nứt… tượng trưng cho sự “rơi lọt tiền tài”, bởi vậy cần phải sửa chữa ngay lập tức. Sau đây là một số quan niệm về phong thủy đối với văn phòng làm việc:

– Nên dựa vào người có quyền hành cao nhất để tính toán phong thuỷ cho văn phòng của mình.

– Cổng văn phòng tối kỵ đối diện với cột điện, ống khói hoặc gốc cây to. Cũng không đặt nhà vệ sinh ngay bên cạnh cổng bởi toilet sẽ chặn luồng không khí mới vào văn phòng, ảnh hưởng đến vận may, tài lộc và sự nghiệp.

– Nền nhà văn phòng nên cao, nền quá thấp sẽ không đem lại may mắn trong làm ăn, đồng thời ảnh hưởng đến việc thông gió của văn phòng.

– Cầu thang nên tránh đối diện cổng bởi như vậy luồng khí đến và đi sẽ xung đột, không tốt cho vận may và sức khỏe.

– Phía sau văn phòng nên là không gian tĩnh, sẽ không tốt nếu là hành lang và nhiều người đi lại ồn ào. Tốt nhất là văn phòng tựa vào “núi”, nghĩa là tường vững chắc.

Nguyễn tắc phong thủy văn phòng làm việc

Văn phòng không có cửa sổ, cửa thông gió là điều đặc biệt xấu vì không khí không thể lưu thông,“khí chết” nặng nề.

– Ánh sáng trong văn phòng phải chan hòa, ánh sáng tự nhiên tốt hơn là đèn điện.

– Bên cạnh phòng của sếp không nên có vòi nước nhằm tránh “dột tiền tài”, nên tựa vào “núi”(tường) nhằm tạo sự vững chắc, có lợi cho công việc phát triển trong công việc. Bàn làm việc của sếp không được đối diện với nhà vệ sinh, đó là điều tối kị vì sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của cả công ty.

Vị trí tài lộc chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng. Vị trí này cần ánh sáng và sạch sẽ, kiêng đặt hoa và cây cảnh giả.

– Bàn làm việc không nên đối diện nhà vệ sinh, không nên nứt vỡ vì sẽ  gây tổn hại đến đường công danh. Bàn làm việc tốt nhất nên làm bằng gỗ, nên tránh bằng kim loại. Phía trên không được có xà ngang hay đèn treo, sẽ ảnh hưởng đến sự thăng quan tiến chức sau này.

– Phía sau bàn làm việc tuyệt đối không nên có cửa, dù là cửa ra vào hay cửa sổ, cửa thông gió vì vừa kém an toàn vừa dễ mất tập trung. Tốt nhất là bàn làm việc có một góc dựa vào tường, tối kỵ đặt chéo.

Nguồn: (st)

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply