Những văn phòng làm việc ấn tượng bạn nên biết

Thiết kế thi công nội thất Gia Nguyễn IDC chia sẽ – Những văn phòng làm việc ấn tượng bạn nên biết.

Ngày này cuộc chay đua ý tưởng giữa các doanh nghiệp lớn tại toàn cầu diễn ra càng ngày càng khốc liệt. Bởi vậy cách nào để các nhân viên của chính mình phát huy tối đa sức sáng suốt cho doanh nghiệp ? Có rất nhiều cách, nhưng một trong các cách đó là phát sinh một môi trường hoạt động thoải mái, tiện nghi, đắc địa đẽ, sáng suốt.

Bài viết này chọn ra 12 văn phòng hoạt động được dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng vô cùng dấu hiệu của các công ty đối tác ở toàn cầu. Mong rằng chúng ta sẽ thấy nhiều nơi làm việc “hoành tráng” như thế này ở Việt Nam.

Google Zurich

Chắc bạn đã thấy nhiều lần những văn phòng vận hành của Google. Văn phòng vận hành được dịch vụ thiết kế rất vui tươi, nhiều phòng được trang trí đặc biệt để nhân viên kinh doanh có thể làm đắc địa công việc của họ. Đâu đó có phòng chơi game để vui chơi và tập thể dục.
thiet ke noi that van phong (5)

Yahoo Barcelona

Yahoo có rất nhiều văn phòng trên khắp toàn cầu. Văn phòng vận hành bên dưới đặt ở Barcelona, Tây Ban Nha. Văn phòng này cùng phong cách với phong cách dịch vụ thiết kế văn phòng của Yahoo trên toàn thế giới, chú tâm vào sự vui vẻ và sáng suốt. Điều này có thể thấy trên các tác phẩm nghệ thuật như là một vài bức tranh đặt ở tường.

Twitter

Trừ khi chúng mình sống trong một hang đá trong năm năm, chúng ta mới không nghe nói về Twitter. Công ty đã lớn cực nhanh trong thời khắc qua và chuyển tới một văn phòng mới. Văn phòng này nhìn sạch sẽ, không khó. Bạn sẽ tìm thấy rất giàu sự liên qua của Twitter với văn phòng của họ, như chú chim hay chữ @.

TBWA Hakuhodo

TBWA Hakuhodo là một tổ chức quảng cáo của Nhật. Văn phòng tuyệt vời này được thiet ke bởi Công ty kien truc Klein Dytham. Được dịch vụ thiet ke với mục đích tạo không gian tự nhiên như đang vận hành ngoài trời, với giàu cây và thảm cỏ.
noi-that-van-phong-dep-652_zpss92fxowq

Selgas Cano Architecture

Công ty Kiến Trúc Selgas Cano, được thiết kế bởi Iwan Baan, khiến chúng mình trtại thành một phần của môi trường xung quanh. Một phần văn phòng ở dưới đất, phần tại thì có một số ô cửa sổ lớn, chúng ta làm việc dưới một vài tán cây xanh mát. Một khung cảnh yên bình, đầy tính sáng tạo, tuyệt vời.

Red Bull London

Đây là một trong một số văn phòng rất thú vị. Đặc biệt bởi phong cách mượt mà được tạo bởi một vài đường trượt bằng sợi Carbon. 3 Tầng văn phòng tuyệt vời của Red Bull’ được dịch vụ thiet ke bởi Jump Studios, một doanh nghiệp dịch vụ thiet ke từ London, Anh.

Pixar

Một tên tuổi quá quen thuộc với thể loại phim hoạt hình ảnh 3D với các tác phẩm kinh điển như: Toy Story, Finding Nemo, Wall-E và The Incredibles. Nhưng bạn có biết nơi làm việc của họ? Đây là văn phòng được vẽ và sắp xếp bởi các họa sĩ từ xưởng phim Pixar. Bạn có mẹo hay làm việc trong những không gian sáng suốt hoặc chơi game mới trò đá bóng bàn (ping-pong) hoặc…đi lại bơi.

Pallotta Teamworks

Pallotta Teamwords đã yêu cầu Công ty dịch vụ thiết kế Clive Wikinson phát sinh một kiểu thiết kế văn phòng mới. Và đây là một số thứ họ muốn. Văn phòng này được dịch vụ thiet ke bởi một vài công ten nơ (container) xếp lên nhau. Những chiếc công ten nơ được dịch vụ thiết kế giàu màu để tạo ra sự thú vị cho nơi hoạt động.

JWT New York

JWT là một trong số những công ty đối tác PR lâu đời nhất thế giới. Văn phòng tổ chức này được dịch vụ thiết kế chứa 900 người trong 5 tầng lầu. Văn phòng này phản ánh chuyên ngành kinh doanh mà JWT đang làm, nhận diện được thương hiệu. Nó được dịch vụ thiet ke bởi Công ty thiết kế Clive Wikinson.

Hyves

Hyves.net là một mạng xã hội phổ biến ở Hà Lan. Như văn phòng của FaceBook, văn phòng là nơi tất cả cùng làm việc. Chỉ có điều khác là Hyves hưởng dụng tone màu tươi sáng.

Facebook

Văn phòng mới của Facebook nhu cầu vào một số gì một vài người tại đây muốn. Rất nhiều “láng giềng ” được tạo ra khiến các bộ phận có một lối đặc trưng. Mọi người trên đây cũng được khuyến khích vẽ lên tường, treo các tác phẩm hoặc bày các đồ nội thất bất kỳ nào họ thích.

Bastard Store and Office

Cửa hàng, văn phòng Bastar giống như thiên tuyến đường dành cho một vài người đam mê skateboard (trượt ván). Nó thực sự là sự kết hợp giữa các đất nền trượt và và dịch vụ thiet ke văn phòng. Chắc hẳn không ít nhân viên bán hàng trên đây thư giãn bằng cách trượt ván.