Nội thất màu sơn trường học

Nội thất và màu sơn trong thiết kế trường học là 1 trong các phạm trù được nhà trường quan tâm. Để chắc chắn chất lượng dạy và học nội thất trường học cần có thiết kế và chọn lựa với nhiều tiêu chí, đặc biệt nhất là cung ứng nhu cầu giảng dạy.

TỔNG QUAN VỀ NỘI THẤT TRƯỜNG HỌC

Nội thất trường học là tổng hợp những trang thiết bị liên quan đến dạy và học. Bao gồm toàn bộ các vật dụng từ bàn ghế, kệ tủ cho đến tư liệu học tập,… Ngày nay, bất cứ ngôi trường nào cũng cần chắc chắn nội thất và đồ dùng mới giúp việc dạy và học tốt hơn.

noi that truong hoc dep

Nội thất trường học cần những gì?

1. BÀN GHẾ HỌC SINH

Trong không gian phòng học, bàn ghế là nội thất chẳng thể thiếu. Đây là nhân tố có ý nghĩa chọn lựa và phù hợp nhất với học sinh. Lựa chọn bàn ghế phù hợp giúp học sinh không bị đau xương và ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Nội thất trường học: bàn ghế hầu hết được làm bằng gỗ tự nhiên hoặc công nghiệp. Gỗ là chất liệu quen thuộc, gần gũi lại bền theo thời gian. Khi thiết kế bàn ghế cần chọn những gỗ lâu năm và có tính chất bền, đẹp, chắc chắn. Thiết kế ghế bàn ăn cần đúng theo các thông số kỹ thuật mà bộ y tế đặt ra, chắc chắn tốt sức khoẻ học sinh.

Nên lắp những bộ bàn ghế rời nhau, bởi vậy học sinh thuận lợi ngồi hơn so với các thiết kế băng ghế trước đây. Có thể thiết kế bàn kết hợp hộc tủ riêng để học sinh cất giữ công cụ cá nhân của mình được tiện dụng hơn.

2. BẢNG HỌC SINH

Không gian phòng học chẳng thể thiếu tấm bảng đen, bảng xanh. Hiện nay, bảng học sinh được là từ không ít chất liệu khác nhau phù hợp với từng nhu cầu và chất liệu viết bảng. Một chiếc bảng thường thiết kế kết hợp giữa bảng viết phấn và kim loại để dễ gắn tranh ảnh,….

Ngoài mẫu bảng xanh, đen thì bảng trắng cũng là 1 trong các sự lựa chọn. Bảng trắng thường được dùng để với bút dạ để viết và lau chùi thuận lợi hơn.

Cần chọn lựa những mẫu bảng phù hợp với nhu cầu sử dụng, độ phản chiếu ánh sáng tốt và có độ bền theo thời gian. Như vậy sẽ giúp sử dụng được lâu hơn và tiết kiệm 1 phần chi phí.

noi that truong hoc

3. KỆ TỦ ĐỰNG HỒ SƠ

Trong thiết kế kệ trường học, kệ tủ thường xuất hiện trong các văn phòng như: phòng tư liệu, phòng hồ sơ, phòng y tế,…Kệ tủ giải thích việc lưu giữ giấy tờ hồ sơ gọn gàng, ngăn nắp. Để khi tìm kiếm giấy tờ liên quan sẽ dễ dàng, đỡ mất thời gian.

Kệ tủ có thiết kế nhiều chất liệu như: gỗ mica, nhôm,…chất liệu gỗ cao cấp, có phân chia nhiều ngăn để dễ lưu trữ. Tuy nhiên, hầu hết trong các văn phòng thường chọn chất liệu gỗ cho kệ tủ. Bởi gỗ quen thuộc, gần gũi dễ vệ sinh lại có độ bền.

4. PHÒNG HỌP RIÊNG

Mỗi ngôi trường đều có thiết kế phòng họp riêng, địa điểm thầy cô họp các bước nội bộ. Căn phòng này cũng được xây dựng và trang bị đầy đủ trang thiết bị, bàn ghế cao cấp.

Thiết kế nội thất văn phòng họp thường theo kiểu vòng cung hoặc hình tròn, bàn ghế được làm từ chất liệu cao cấp, sang trọng trọng. Thể hiện một không gian nghiêm túc, quy mô, chuyên nghiệp.

MÀU SƠN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT TRƯỜNG HỌC

Ngoài nội thất chọn lựa cho các căn phòng thì màu sơn cũng là 1 trong các vấn đề cần quan tâm. Ứng với mỗi không gian học tập, các KTS sẽ chọn một màu sơn làm thế nào cho phù hợp. Nhưng đa phần màu sơn được chọn vẫn chính là những màu tươi sáng.

Với trường mầm non, nội thất trường học thiết kế có thể đa dạng màu sắc, để trẻ nhận diện màu sắc ngày từ nhỏ. Tuy nhiên với bậc tiểu học trở lên, sơn phòng thường là màu sáng. Những màu sắc hay được chọn sơn trong phòng học như màu xanh lá nhẹ, vàng nhạt và đặc biệt là màu trắng. Gam màu này không những làm sáng căn phòng mà còn giúp không gian như rộng thoáng. Thêm vào chỗ này ánh sáng đầy đủ, màu sơn tường sẽ không gây chói mắt với học sinh.

CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT GIA NGUYÊN DECOR

Địa chỉ: Ấp 2, Xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TpHCM

Hotline: 0977.40.98.90 – Mr.Huy

Web: https://noithatgianguyenidc.com