Thiết kế văn phòng theo phong thủy

Thiết kế văn phòng theo phong thủy

Cùng với sự phát triển của xã hội, phong thủy cũng ngày càng được lưu ý hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống hiện đại hàng ngày trong đó tiêu biểu là bắt đầu phong thủy trong bài trí văn phòng công sở và kinh doanh.Người ta có biện pháp dựa vào tính phong thủy đó để tăng sinh khí tài vận cho công ty và mang đến không gian vận hành có kết quả tốt cho nhân viên.

Phong thủ trong phòng làm việc

Trên cơ san cư âm dương – ngũ hành – hình thế của phong thủy, văn phòng vận hành cũng có một số bài trí tương tự với nhà ở. Nhưng có một ít điểm khác do sự giao tiếp phức tạp thì máy móc thiết bị văn phòng toả nhiệt, gây nhiễu loạn trường khí nhiều hơn nên phong thủy văn phòng phải có một vài điều chỉnh sao cho hợp .

Các địa điểm nên được sắp xếp theo thứ tự người lãnh đạo-nhân viên -khách-bộ phận phụ trợ, trong đó người lãnh đạo phải ngồi sao cho kiểm soát đẹp không gian ngoại khu và hướng giao tiếp và tầm nhìn được thoải mái.Chú ý, địa điểm đó không được ở bên dưới phòng vệ sinh, dưới gầm xà hay quạt trần để tránh hiện trạng xung xát. Còn bàn hoạt động đối với các địa điểm chủ chốt thì nên tránh quay lưng ra cửa đi vào hoặc cửa sổ. Vùng phía trước bàn vận hành của lãnh đạo luôn được thoáng đãng, có tầm quan sát tốt, có cửa sổ man cư bên cạnh tay trái (thanh long), hướng ra góc nhìn rộng và có môi trường xung quanh ngoại khu.

Khu vực dành cho nhân viên làm việc cần kết nối nghiêm ngặt, nhưng cũng không nên làm quên cái tôi của mỗi nhân viên. Nếu sắp xếp bàn vận hành kiểu mỗi người một góc thì sẽ không đẹp bằng sắp xếp dạng bàn làm việc ghép theo modul liên hoàn, ngay lúc này vẫn đủ riêng tư và vẫn đạt được độ gần gũi mỗi khi giao tiếp.
>> Tìm hiểu dịch vụ thiết kế văn phòng chuyên nghiệp>> https://noithatgianguyenidc.com/thiet-ke-thi-cong-noi-van-phong/
Thiết kế văn phòng theo phong thủy

Phong thủ trong phòng hoạt động

Một trong một vài điều bạn cần xem xét trong khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc là ánh sáng.Ánh sáng mặt trời hữu dụng để tăng dương và giảm âm cho văn phòng. Do đó một vài địa điểm ngồi khuất góc thì cần được bổ sung thêm những chất dinh dưỡng bằng ánh sáng nhân tạo. Tất nhiên là màu sắc của toàn văn phòng có sự thống nhất nhưng đối với bề mặt ít nhận sáng thì cần dùng màu nhạt để giảm tải độ tối. Ngược lại những bề mặt hắt sáng mạnh nên dùng màu sậm và có cơ hội là màu của vật liệu xốp, có hoa văn hoặc gai (nhân tố âm) để cân bằng lại nhân tố dương.Chính do đó khi thiết kế trần văn phòng người ta thường chọn những tấm thạch cao có bề mặt gai và không làm nhiều nấc giật cấp để đảm bảo ánh sáng cho toàn bộ địa điểm làm việc. Sàn nhà nên được trải thảm hoặc lát gạch không bóng loáng để tránh phản chiếu ánh sáng phức tạp.