Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng không gian mở

Trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc ngày nay đa số mọi công ty thường chọn kiểu thiết kế theo không gian mở với phong cách bài trí nội thất thích hợp, bởi vì như thế sẽ tạo nên một văn phòng làm việc không bị gò bó cả về tầm nhìn lẫn tư duy, đối lập với khái niệm công sở truyền thống. Như vậy việc tư vấn thiết kế nội thất văn phòng không gian mở ra sao? khôn gian văn phòng bố trí như thế nào? Cùng Gia Nguyễn IDC tìm hiểu và phân tích nhé.
thiet ke van phong khong gian mo
– Không gian mở trong văn phòng
Trong văn phòng hiện đại, các không gian làm việc thường có 2 không gian chính là không gian làm việc của các lãnh đạo với phòng riêng và không gian làm việc các nhân viên theo modul. Với sự hiện đại trong kiến trúc ngày nay, một văn phòng không nhất thiết phải có sự ngăn cách không gian nữa. Thay vào đó, là lối kiến trúc mở tạo sự thoáng đãng trong tầm nhìn cũng như trong suy nghĩ. Mọi không gian chức năng trong phòng chỉ mang tính ước lệ.
thiet ke van phong khong gian mo1
– Tính nghệ thuật trong sắp đặt nội thất
Không gian nội thất điển hình của lãnh đạo thường là một bàn làm việc dạng hình chữ L, 01 tủ đựng tài liệu và một bộ bàn ghế sofa đẹp dành cho tiếp khách. Phòng lãnh đạo thường là phòng kín và tiện giao thông và bố trí gần các phòng họp lớn.
– Không gian mở trong văn phòng – bàn làm việc của nhân viên
Bàn làm việc dạng module cho nhân viên, là dạng bàn kiểu chữ L, rất dễ dàng tổ hợp thành dãy bàn làm việc. Không gian của văn phòng được thiết kế một cách gọn nhẹ, tiện ích. Không những thế, nó còn tạo ra một cảm giác thanh lịch, làm nổi bật một cách rõ ràng từng đường nét của cấu trúc.
Với kiểu thiết kế văn phòng có không gian mở thì nội thất cũng nên được bố trí sắp xếp khá hợp lý, tạo ra một không gian rộng rãi, khoáng đãng… đôi khi một chi tiết nhỏ cũng trở thành điểm nhấn khá đặc biệt của văn phòng.